Chính phủ Úc vừa công bố các tiêu chuẩn tiếng Anh mới về khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên nước ngoài (ELICOS) áp dụng từ năm 2018. Tuy nhiên, sẽ không có bài kiểm tra như thông tin trước đó báo chí đăng tải.

Trả lời Báo Thanh Niên, bà Joanna Wood, cố vấn giáo dục và khoa học, Đại sứ quán Úc tại VN, cho biết tổ chức English Australia vừa có một thông cáo gửi đến sinh viên quốc tế liên quan đến việc này.

Chính phủ Úc đã công bố các tiêu chuẩn quốc gia cập nhật về ELICOS (khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên nước ngoài), sẽ áp dụng từ năm 2018. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông đã nhầm lẫn khi cho biết sẽ có một bài kiểm tra mới được áp dụng. Sự thật là không có yêu cầu nào như vậy đối với các khóa học ELICOS. Chỉ có những sửa đổi nhỏ cho các tiêu chuẩn hiện tại để đảm bảo chất lượng được duy trì trong tương lai.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn sửa đổi cũng không thay đổi các yêu cầu về thị thực để du học tại Úc. Điều này chỉ làm tăng chất lượng của các khóa học và sẽ không làm cho việc du học ở Úc trở nên khó khăn hơn.

LUYỆN THI TOEIC – IELTS – TOEFL iBT: Thầy Phát – Cô Hiền