Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện quy chế công khai

Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn hướng dẫn các cơ sở đào tạo về thực hiện quy chế công khai năm học 2013-2014.

Bỏ trống việc công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm

Rất nhiều trường đại học không chú tâm đến việc khảo sát và công khai tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường.

- Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Văn bản này được ban hành theo tinh thần Quy chế công khai đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được Bộ triển khai thực hiện năm 2009.

Theo đó, Bộ yêu cầu các trường phải công khai cam kết các điều kiện mà sinh viên được thụ hưởng khi vào học tại trường theo từng ngành cụ thể. Đồng thời, trường phải công bố tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp năm 2012 có việc làm theo từng trình độ đào tạo.

Về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, trường phải công khai diện tích sàn xây dựng phục vụ trực tiếp cho quá trình đào tạo, cũng như đội ngũ giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn.

Đặc biệt, văn bản này cũng nêu rõ bên cạnh việc gửi báo cáo công khai ra Bộ các trường phải thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử của trường và công khai tại trường, lưu ý cập nhật các thông tin mới của năm học 2013-2014.

Conducted by http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131127/bo-gd-dt-yeu-cau-cac-truong-thuc-hien-quy-che-cong-khai.aspx